Độc quyền phân phối mỹ phẩm Sia Botanics tại Việt Nam.
Kem dưỡng da thảo dược hữu cơ hàng đầu Thế giới đến từ Mỹ
Hotline: 0983.30.70.10 - Đại lý : 0983.30.70.10
Độc quyền phân phối mỹ phẩm Sia Botanics tại Việt Nam.
Kem dưỡng da thảo dược hữu cơ hàng đầu Thế giới đến từ Mỹ

3 kinh nghiệm sử dụng kem chống nắng trong các bước chăm sóc da vào buổi sáng

Thứ tư, 10/04/2019, 11:25 GMT+7

Làm thế nào để có làn da đẹp? làm thế nào để làn da luôn được bảo vệ vào mỗi buổi sáng? đây là công việc khiến phái nữ luôn trăn trở. Có rất nhiều quy trình các bước chăm sóc da vào buổi sáng, trong đó có bước chống nắng là bước cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ da chống lại ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên các chị em lại hiệu sai về công dụng và cách dùng của kem chống nắng. Do đó bài viết dưới đây sẽ giúp các chị e hiểu rõ hơn về cách sử dụng kem chống nắng như thế nào sao cho phù hợp nhé.

1/ QUAN ĐIỂM SAI LẦM CỦA CHỊ EM VỀ KEM CHỐNG NẮNG

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ không sử dụng kem chống nắng và có quan điểm sai lầm về kem chống nắng. Sử dụng kem chống nắng trong các bước chăm sóc da vào buổi sáng ngoài tác dụng chống nắng thì còn hỗ trợ và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

13-3-1

Nếu như chị em không sử dụng kem chống nắng thì sắc tố da sẽ đậm hơn, dễ bị sạm, nám và các bệnh liên quan đến da. Bên cạnh đó những người sử dụng kem chống nắng nhưng lại sử dụng sai. Họ cho rằng kem chống nắng có chỉ số SPF cao sẽ chống nắng hiệu quả hơn.

SPF là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, bảo vệ làn da chống lại tia UVB, các loại bức xạ gây cháy nắng và thiệt hại cho làn da con người.

Nếu sử dụng kem chống nắng có chỉ số cao sẽ gây bít tắc lỗ chân lông. Đặc biệt, người Việt Nam chủ yếu là da dầu, da hỗn hợp nên khi sử dụng kem chống nắng chỉ số SPF cao thì da bị bí, kích ứng và có thể gây mụn cho da.

Chính vì thế,chỉ sử dụng kem chống nắng ở mức SPF15 hoặc SPF 30 để làn da thoải mái.

2/ 3 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Hàng ngày da bạn phải tiếp xúc với ánh nắng và môi trường ô nhiễm. Do đó, bạn nên tạo thói quen bôi kem chống nắng mỗi ngày để ngăn nguy cơ ung thư da và hạn chế lão hóa.

Chính xác là 60% - 70% dân số Việt Nam có suy nghĩ rằng họ chỉ ở trong nhà, không ra ngoài nắng thì chẳng có lý do gì mà phải sử dụng kem chống nắng cả.

Nhưng bạn phải nên biết rằng tia UV có sức "công phá" rất kinh khủng, chúng có khả năng xuyên qua mọi lớp vải, mọi lớp cửa, mọi lớp bê tông cốt thép và chiếu thẳng vào làn da mỏng manh của bạn.

Nếu bạn không dùng kem chống nắng và cứ "phơi" mặt ra, kể cả khi ở nhà thì một thời gian sau tia UV sẽ chiếm trọn các lớp da của bạn, gây nên nếp nhăn, nám, tàn nhang...và da của bạn sẽ bị lão hóa nhanh chóng hơn. Vì thế bất kỳ lúc nào kể cả ra ngoài đường, hay an nhàn trong nhà thì bạn cũng đừng quên bôi kem chống nắng nhé.

Bôi nhiều lần trong ngày

Đây lại là một sai lầm mà rất nhiều người hay mắc phải. Bạn nên biết kem chống nắng chỉ có tác dụng 5h sau khi bôi. Nếu cả ngày chỉ bôi một lần duy nhất nó chỉ bảo vệ bạn trong 5h đầu và những giờ sau nó hoàn toàn mất tác dụng, làn da bạn sẽ không được bảo vệ và tia UV sẽ xâm nhập tàn phá sâu trong da. Vì thế sau 5h bạn nên bôi lại kem chống nắng.

13-3-3

Bôi đủ liều lượng

Nói đơn giản việc dùng kem chống nắng cần phải bôi một lượng vừa đủ thì mới có đủ sức mạnh để chống lại những ảnh hưởng có hại của ánh nắng lên làn da mình.

Nó được ví như một chiếc áo giáp giúp làn da chống lại những tác động xấu từ môi trường. Bạn có thể tiết kiệm kem nền, kem dưỡng nhưng đừng bao giờ tiết kiệm kem chống nắng nhé.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ không bao giờ mắc phải 3 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng vô cùng đơn giản này nữa nhé. Các bước chăm sóc da vào buổi sáng rất quan trọng, cần phải tuân thủ theo đúng phương pháp thì kết quả mang lại mới tốt.

 

>> THAM KHẢO : MÁCH NHỎ BÍ QUYẾT CÁCH CHĂM SÓC DA DẦU MỤN MÙA HÈ CỰC DỄ

 
 
Ý kiến của bạn